WELDCOM – BRUCO BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NHỜ CÔNG NGHỆ LỌC BỤI CYCLONE

Thời gian gần đây, vấn đề ô nhiễm không khí đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Mong muốn được sống và làm việc trong môi trường trong lành, bảo đảm sức khỏe trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người.

Luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, Weldcom và Bruco đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng công nghệ lọc bụi Cyclone với mong muốn mang đến một môi trường làm việc xanh – sạch – hiệu quả. 

Không khí làm việc “xanh – sạch – hiệu quả” tại Bruco – Weldcom

Chắc hẳn ai cũng biết những tác hại của ô nhiễm không khí. Đặc biệt, sự phát triển nhanh và mạnh của nền công nghiệp những năm gần đây kéo theo nỗi trăn trở về việc hạn chế xả thải khí độc hại và bụi bẩn ra bầu khí quyển.

Chính vì vậy, để đảm bảo môi trường làm việc và sinh hoạt, các nhà máy, khu công nghiệp cần phải chú trọng vào vấn đề xử lý khí thải, bụi khí trước khi xả ra môi trường. Yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp là lựa chọn những thiết bị, hệ thống hiện đại, đáp ứng được hiệu năng xử lý khí thải và tiết kiệm chi phí tối đa.

Một trong những công nghệ điển hình được sử dụng rộng rãi nhất trong vấn đề hạn chế khí bụi đó là hệ thống cyclone. Hệ thống xử lý khí thải và bụi này hoạt động theo nguyên tắc sử dụng lực li tâm khi dòng không khí chuyển động để tách một lượng lớn khói bụi ra khỏi hỗn hợp khí thải.

Không khí lẫn bụi và khí độc được dẫn vào thiết bị xử lý cyclone theo phương tiếp tuyến với ống trụ và được cho chuyển động xoáy tròn hướng xuống dưới. Khi dòng khí gặp phễu sẽ bị đẩy ngược lên và chuyển động xoáy trong ống trụ của thiết bị.

Trong quá trình này, dòng khí trong cyclone sẽ chuyển động liên tục và các hạt bụi dưới tác dụng của lực li tâm sẽ va vào thành thiết bị, mất quán tính và rơi xuống dưới đáy của hệ thống. Từ hộp chứa bụi đáy, bụi được đưa ra ngoài. Như vậy bụi sẽ bị tách ra khỏi không khí, còn không khí tiếp tục chuyển động xoáy, trở thành không khí sạch hơn, và đi ra ngoài môi trường.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi cyclone

Hệ thống cyclone có cấu tạo đơn giản và dễ vận hành nên được ứng dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống cyclone cũng sở hữu những ưu điểm vượt trội như: công suất lớn, có thể hoạt động liên tục và có hiệu quả tuyệt đối để lọc các loại bụi thô, khả năng lọc được một lượng lớn khói bụi và khí độc trước khi xả ra môi trường, có thể xử lý với mọi loại khí thải kể cả các loại khí thải có nhiệt độ cao, chi phí đầu tư thấp, không có bộ phận chuyển động, không có lõi lọc nên không cần thay thế…

Weldcom và Bruco nghiên cứu và đưa hệ thống lọc bụi cyclone vào hệ thống thiết bị của mình

Weldcom không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ giúp bảo vệ bầu khí quyển

Hiểu được tầm quan trọng của môi trường sống, đồng thời luôn chú trọng tới trách nhiệm cộng đồng, đặt lợi ích của khách hàng, của xã hội lên trên lợi ích cá nhân, Weldcom không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ giúp bảo vệ bầu khí quyển như cyclone./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *